Top 10 ưu điểm của động cơ Diesel Bi Turbo

Các ưu điểm của động cơ Diesel Bi Turbo

 ” Ưu điểm khi sử dụng động cơ diesel Bi-turbo hay tăng áp kép mang lại là : sử dụng hai bộ tăng áp thay vì bộ một tăng áp, tận dụng cơ chế hoạt động của 2 turbo làm giảm hiện tượng trễ của tăng áp (turbo lag) giúp tăng công suất và hiệu suất, tiết kiệm tiêu hao nhiên liệu.”

Tuabin tạo ra độ xoáy dòng khi nén không khí lạnh vào Xi lanh (Cylindre) cao. Chính hiệu ứng xoáy cao này giúp không khí được trộn đều với nhiên liệu đốt làm tăng khả năng chúng được đốt cháy hoàn toàn trong lòng Xi lanh bộ tăng áp kép sẽ hoạt động song song để cải thiện hiệu suất động cơ và tạo ra nhiều công suất hơn, đồng thời tiết kiệm nhiên liệu tiêu hao và tăng tuổi thọ động cơ

top 10 ưu điểm của động cơ diesel bi turbo

Top 10 ưu điểm của động cơ Diesel Bi Turbo

top 10 ưu điểm

1. Tăng công suất: Động cơ diesel tăng áp kép cung cấp công suất đầu ra cao hơn đáng kể so với động cơ tăng áp đơn có dung tích tương tự. Việc sử dụng hai bộ tăng áp cho phép luồng không khí đi qua động cơ hiệu quả hơn, dẫn đến quá trình đốt cháy lớn hơn và tăng công suất.

2. Cải thiện mô-men xoắn: Động cơ diesel Bi-turbo được biết đến với công suất mô-men xoắn cao, đặc biệt là ở tốc độ động cơ từ thấp đến trung bình. Điều này làm cho chúng trở nên lý tưởng cho các ứng dụng yêu cầu kéo nặng, khả năng vượt địa hình hoặc tăng tốc nhanh.

3. Tiết kiệm nhiên liệu tốt hơn: Việc sử dụng hai bộ tăng áp cho phép động cơ tạo ra nhiều công suất hơn mà vẫn duy trì hiệu quả sử dụng nhiên liệu. Bằng cách tối ưu hóa luồng không khí và quá trình đốt cháy, động cơ tăng áp kép có thể tiết kiệm nhiên liệu tốt hơn, giảm chi phí sở hữu và vận hành xe.

4. Giảm độ trễ Turbo (turbo lag): Độ trễ tăng áp là độ trễ trải qua giữa việc nhấn bàn đạp ga và nhận được sức mạnh tăng cường từ bộ tăng áp.
Với hai bộ tăng áp, thường có một bộ tăng áp nhỏ hơn chịu trách nhiệm cung cấp lực đẩy ở tốc độ động cơ thấp, giảm độ trễ turbo. Điều này có nghĩa là việc cung cấp năng lượng diễn ra ngay lập tức hơn, dẫn đến khả năng phản hồi và khả năng lái được cải thiện.

5. Nâng cao Hiệu suất: Động cơ diesel Bi-turbo mang lại hiệu suất được cải thiện trong các điều kiện lái xe khác nhau. Cho dù đó là hành trình tốc độ cao hay tăng tốc đột ngột, thiết lập tăng áp kép đảm bảo cung cấp năng lượng liên tục và trơn tru, nâng cao trải nghiệm lái xe tổng thể.

10 ưu điểm của động cơ diesel bi turbo

Ranger Wildtrak với động cơ Bi Turbo 2.0L i4 TDCi – Công suất : 210 (154.5 KW) / 3750s / 500Nm / 1750-2000 rpm

6. Giảm khí thải: Động cơ diesel Bi-turbo được thiết kế để đáp ứng các tiêu chuẩn nghiêm ngặt về khí thải. Quá trình đốt cháy được tối ưu hóa để giảm thiểu các chất gây ô nhiễm có hại, làm cho các động cơ này thân thiện với môi trường hơn so với các động cơ diesel cũ hơn.

7. Độ bền: Do công suất đầu ra được nâng cao, động cơ diesel bi-turbo được chế tạo để chịu được áp lực áp suất, nhiệt gia tăng và tải trọng cao hơn. Việc sử dụng các thành phần mạnh mẽ hơn và các kỹ thuật kỹ thuật tiên tiến giúp tăng độ bền và tuổi thọ động cơ.

8. Khả năng thích ứng: Động cơ diesel Bi-turbo rất linh hoạt và có thể được tối ưu hóa cho các ứng dụng khác nhau. Chúng có thể được điều chỉnh để đạt được công suất đầu ra cao trong các loại xe hiệu suất cao hoặc tiết kiệm nhiên liệu trong các mẫu xe tiết kiệm nhiên liệu, đáp ứng nhiều nhu cầu lái xe khác nhau.

9. Giá trị bán lại: Động cơ diesel tăng áp kép thường đi kèm với hiệu suất cao hơn và hiệu quả được cải thiện, điều này có thể góp phần mang lại giá trị bán lại tốt hơn. Người mua thường tìm kiếm xe có động cơ bi-turbo, đặc biệt là ở những thị trường phổ biến xe chạy bằng động cơ diesel.

10. Khả năng tăng mô-men xoắn ở mức thấp: Một số động cơ diesel bi-turbo sử dụng thiết lập bộ tăng áp nối tiếp hoặc tuần tự, cung cấp khả năng tăng mô-men xoắn ở mức thấp. Điều này đảm bảo khả năng tăng tốc và khả năng lái tốt hơn ở tốc độ động cơ thấp, giúp động cơ trở nên linh hoạt hơn khi lái xe hàng ngày.

Tuy nhiên, ngoài những ưu điểm nêu trên động cơ Diesel Bi Turbo cũng có nhược điểm riêng của nó, đó chính là: độ khó phức tạp khi sửa chữa và chi phí cao.
Giá thành động cơ cao hơn so với động cơ turbo đơn.

Động cơ diesel Bi-Turbo 2.0L của Ford

Ford-Diessel-Engine

Theo nguồn tin từ Ford
Động cơ diesel Bi-Turbo 2.0L của chúng tôi là một thiên tài. Bạn có thể tìm thấy công nghệ diesel tiên tiến này trong các dòng xe Ford Ranger Bi-Turbo và Ford Everest Bi-Turbo. Hai động cơ tăng áp hoạt động độc lập ở các tốc độ khác nhau để cung cấp thêm mô-men xoắn theo nhu cầu lái, cùng với hiệu quả nhiên liệu tốt nhất từng thấy. Động cơ này được lắp sẵn trong xe:
Ranger Wildtrak 4×4 Ranger Raptor 4×4Ford Everest Wildtrak 4×4 Ford Everest 4×4
Công suất tối đa (PS [kW] / vòng / phút): 213 [156,7 kW] / 3.750
Mô-men xoắn tối đa (Nm / vòng / phút): 500 / 1.750 – 2.000.

Cách thức hoạt động của động cơ 2.0L Bi-Turbo trên xe Ford như sau:

✓ Ở tốc độ động cơ khoảng 1.500 vòng/phút – Chỉ có tăng áp nhỏ hoạt động.
✓ Ở tốc độ động cơ trong khoảng 1.500 – 2500 vòng/phút – Cả hai tăng áp nhỏ và lớn cùng hoạt động.
✓ Ở tốc độ động cơ trên 3.000 vòng/phút – Chỉ có tăng áp lớn hoạt động.

Tóm lại

Tóm lại, động cơ diesel bi-turbo mang lại một số ưu điểm khiến chúng trở thành lựa chọn hấp dẫn cho khách hàng trên thị trường mua xe mới.
Loại động cơ này cung cấp sức mạnh và hiệu suất nâng cao, tăng mô-men xoắn cho lực kéo mạnh mẽ, cải thiện hiệu suất nhiên liệu, giảm độ trễ turbo và tuổi thọ động cơ tốt hơn.
Bạn đang cần một chiếc xe mạnh mẽ, đi lại tiết kiệm nhiên liệu và có độ bền cao, động cơ diesel bi-turbo đều có thể đáp ứng những yêu cầu của bạn.
Hãy cân nhắc những ưu điểm này khi chọn xe trang bị động cơ diesel tăng áp kép để tận hưởng cảm giác lái vượt trội.

các câu hỏi thường gặp

Bi-Turbo là một công nghệ động cơ tăng áp sáng tạo, giúp tăng cường hiệu suất của xe.
Với sự kết hợp giữa một turbo lớn và một turbo nhỏ, động cơ này đem lại sự truyền động mạnh mẽ và tăng cường khả năng vượt địa hình.
Động cơ Bi-Turbo được sáng chế dựa trên nền tảng của động cơ Turbo tăng áp đơn.
Nó chính là động cơ gồm 1 turbo lớn và 1 turbo nhỏ, cùng với sự kết hợp với hai điểm làm mát khí nạp lớn và nhỏ

Động cơ diesel bi-turbo là một loại động cơ diesel tăng áp kép được sử dụng để cung cấp năng lượng cho các xe tải kích thước trung bình, xe tải và xe thể thao đa dụng. Động cơ này có nhiều ưu điểm như:
Hiệu suất cao: Động cơ bi-turbo có khả năng tăng cường hiệu suất của xe, giúp xe có sức mạnh và khả năng vượt địa hình tốt hơn.
Tiết kiệm nhiên liệu: Động cơ bi-turbo có thiết kế giúp giảm ma sát và tải trọng bên, giúp tăng hiệu quả của động cơ và tiết kiệm nhiên liệu.
Tăng áp kép: Động cơ bi-turbo được trang bị hai turbo, một turbo áp suất thấp và một turbo áp suất cao. Turbo áp suất thấp hoạt động sớm và mạnh ở dải vòng tua thấp, sau đó được bỏ qua để cho phép turbo áp suất cao hoạt động.

dịch vụ bảo hành và bảo dưỡng xe ford

TRUNG TÂM BẢO HÀNH XE FORD

Những lưu ý khách hàng cần phải thực hiện để đảm bảo mình có được lợi ích lớn nhất từ các điều khoản bảo hành của hãng xe Ford.

tìm hiểu thêm

DỊCH VỤ BẢO DƯỠNG

Dịch vụ của Ford không những đảm bảo chiếc xe của bạn luôn hoàn hảo, giúp bạn tiết kiệm chi phí sử dụng mà còn gia tăng giá trị bán lại của xe.

tìm hiểu thêm