Tiết kiệm nhiên liệu với hệ thống lái (EPAS)

Mon 11/01/2016 | 13:30 GMT+7

Hệ thống lái (EPAS) giúp xe Ford EcoSport tiết kiệm nhiên liệu tới 5% so với hệ thống lái thông thường.

Hệ thống lái của xe Ford EcoSport lại giúp cho bạn tiết kiệm tới 5% chi phí đổ xăng so với những xe cùng phân khúc không được trang bị hệ thống lái trợ lực điện điều khiển điện tử (EPAS).
Vì sao hệ thống này có thể giúp xe Ford EcoSport tiết kiệm nhiên liệu hơn so với hệ thống lái thông thường tới 5% ?
Để biết được vì sao hệ thống lái (EPAS) của xe Ford EcoSport lại giúp nó tiết kiệm nhiên liệu tới 5% so với hệ thống lái trợ lực thủy lực.Chúng ta cùng tìm hiểu nguyên lý làm việc của hệ thống lái trợ lực thủy lực và hệ thống lái (EPAS) này :

 Hệ thống lái điện tử EPAS


Khi bạn đánh lái sang phải (hình A), trục lái ăn khớp với thanh răng, biến chuyển động quay của trục lái thành chuyển động tịnh tiến của thanh răng. Đồng thời, bơm dầu được dẫn động bởi trục khuỷu động cơ, bơm dầu vào đường dẫn ( hình A) tạo ra một áp lực lớn tác dụng vào con trượt phân phối và nhờ có áp lực này mà bạn có thể đánh lái sang phải nhẹ nhàng hơn rất nhiều. Trường hợp đánh lái sang trái hoạt động tương tự như đánh lái sang phải (Hình B).
Trong khi đó, hệ thống lái trợ lực điện điều khiển điện tử (EPAS) của xe Ford EcoSport có cấu tạo đơn giản hơn rất nhiều. Hệ thống này sử dụng một mô tơ điện ăn khớp với hộp số truyền để điều khiển thanh răng chuyển động sang trái hoặc phải tương ứng với hướng chuyển động của xe mà bạn mong muốn. Do hệ thống lái (EPAS) của xe Ford EcoSport không trích công suất từ trục khuỷu động cơ mà lấy nguồn năng lượng điện do động cơ sinh ra trong quá trình làm việc, và hệ thống trợ lực điện chỉ hoạt động khi quay vô lăng, giúp giảm tải cho động cơ đồng thời tăng khả năng tiết kiệm nhiên liệu. Đây chính là các yếu tố giúp xe Ford EcoSport tiết kiệnm nhiên liệu tới 5% so với các đối thủ cùng phân khúc không trang bị hệ thống lái (EPAS).
Ngoài ra, hệ thống trợ lực điện của xe Ford EcoSport còn được tích hợp chức năng tự động bù lệch hướng và chức năng hạn chế rung lắc vô lăng khi xe vận hành ở tốc độ cao . Giúp bạn lái xe nhẹ nhàng và thoải mái hơn.


Các tin tức liên quan

danh muc san phamDANH MỤC SẢN PHẨM

tin tucTIN TỨC NỔI BẬT

ho troHỖ TRỢ TRỰC TUYẾN

hotline 090 139 1181
090 910 0818
Email: xefordmoi@gmail.com
Website: https://fordanlac.net/

quang caoQUẢNG CÁO

nhà bán

ban-xe-hoi

gọi liên hệkhuyen maiGIÁ XE FORD - KHUYẾN MÃI - DỊCH VỤ - CHĂM SÓC KHÁCH HÀNG