Tư vấn mua xe Ford

Wed 04/05/2016 | 15:44 GMT+7

Trong bài viết Đại lý xe Ford An Lạc chúng tôi đã chia sẻ   

Những điều bạn cần làm trước khi mua xe mới.
Bài viết này chúng tôi xin chia sẻ thêm những thông tin :
QUY TRÌNH ĐĂNG KÝ
Sau khi đã hoàn tất việc lựa chọn và mua xe ô tô, bước cuối cùng bạn cần làm là đăng ký chiếc xe đó với cơ quan quản lý. Với tư cách là chủ sở hữu hợp pháp của chiếc xe, bạn nên mang theo Giấy đăng ký xe, Giấy chứng nhận quyền sở hữu xe và các loại bảo hiểm khi lái xe lưu thông trên đường.
Để có thể đăng ký xe một cách hợp pháp, bạn cần tuân theo các bước đã được quy định sẵn. Bất kể các loại phương tiện cũ, mới hoặc nhập khẩu, quy trình đăng ký xe cần phải được tuân theo đúng trình tự. Nếu bạn đã chuẩn bị sẵn tất cả các loại giấy tờ cần thiết, việc đăng ký xe sẽ trở nên dễ dàng và nhanh chóng hơn.
1. Giấy chứng nhận đăng ký xe đối với xe mới
Nếu bạn mua xe từ các đại lý xe ford chính hãng, tất cả các thủ tục hải quan đã được lo liệu bởi người của đại lý xe ford. Tuy nhiên, bạn cũng cần phải đăng ký để có thể sở hữu chiếc xe một cách hợp pháp. Cho dù phương tiện bạn muốn đăng ký là ô tô, xe máy hay xe tải, bạn sẽ được yêu cầu nộp các loại giấy tờ cần thiết liên quan đến chiếc xe, mẫu đơn đăng ký và phí đăng ký. Về căn bản, các thủ tục cần thiết để đăng ký xe bao gồm giấy khai đăng ký xe, giấy tờ của chủ xe, giấy tờ của xe (hợp đồng mua bán xe ô tô, hóa đơn bán hàng, cung cấp nhận dạng phù hợp với chiếc xe, bằng chứng về bảo hiểm xe, chứng từ lệ phí trước bạ, chứng từ nguồn gốc xe) và trả phí đăng ký. Quy trình đăng ký đối với xe mới thường khá đơn giản. Giấy chứng nhận đăng ký xe sẽ được cấp cho bạn không quá hai ngày làm việc sau khi cơ quan có thẩm quyền nhận được đầy đủ hồ sơ hợp lệ.

Tư vấn mua xe Ford-1


Quy trình đăng ký xe gồm 4 bước :
Chuẩn bị hồ sơ xe:hợp đồng mua bán xe, hóa đơn bán hàng,chứng từ nguồn gốc xe , mẫu đơn đăng ký,
Đóng Thuế trước bạ: Quý khách đóng thuế tại Chi cục thuế Quận – Huyện, nơi quý khách đăng ký thường trú.
Đăng ký biển số xe: Quý khách đăng ký xe tại Đội đăng ký xe – Phòng CSGT Tỉnh, Thành Phố ,nơi quý khách đăng ký thường trú.
Đăng kiểm lưu hành xe:Quý khách cần hoàn tất đăng kiểm lưu hành xe tại các trạm đăng kiểm trên toàn quốc (Xem địa chỉ trạm đăng kiểm tại phần Trạm Đăng kiểm).
Hồ sơ Thủ tục đăng ký Xe
I. Hồ sơ Công ty, cá nhân
1. Công ty, Văn phòng đại diện, Công ty nước ngoài
Giấy chứng nhận đăng ký kinh doanh, hoặc giấy phép đầu tư, hoặc giấp phép thành lập văn phòng đại diện (Bản sao y công chứng). Giấy giới thiệu cho nhân viên đi đăng ký.
2. Cá Nhân
Hộ khẩu và Chứng minh nhân dân (Bản chính).
II. Hồ sơ xe (Bản chính và 3 bản sao)
Hóa đơn bán xe do Đại lý xe Ford cung cấp.
Phiểu kiểm tra chất lượng xuất xưởng.
Hóa đơn cùa Công ty Ford Việt Nam.
Giấy Chứng Nhận An Toàn Kỹ Thuật và Bảo Vệ Môi Trường xe cơ giới (nếu có).
III. Các bước đăng ký xe
1. Đóng thuế trước bạ
– Tờ khai lệ phí trước bạ (2 tờ) Theo mẫu của từng khu vực.
– Hồ sơ công công ty hoặc cá nhân ( giấy phép kinh doanh , giấy giới thiệu, tờ khai lệ phí trước bạ có đóng dấu)
– Hồ sơ xe (Bản chính và bản sao)
2. Đăng ký biển số xe
– Tờ khai đăng ký xe (1 tờ)
– Biên lai lệ phí trước bạ
– Hồ sơ công ty hoặc cá nhân.
– Hồ sơ xe (Bản chính)
3. Đăng kiểm lưu hành
– Giấy hẹn
– Phiếu kiểm tra chất lượng xuất xưởng.
– Bảo hiểm trách nhiệm dân sự.
– Giấy chứng nhận chất lượng ôtô (*)
(*) Tại một số trạm đăng kiểm có yêu cầu cung cấp giấy chứng nhận chất lượng ôtô, quý khách có thể yêu cầu Nhân viên tư vấn bán hàng hỗ trợ cung cấp bản photo của giấy chứng nhận chất lượng ôtô này.
Ghi chú :
– Tờ khai lệ phí trước bạ : Quý khách có thể lấy tại Chi cục thuế tại nơi quý khách đăng ký hộ khẩu thường trú.
– Tờ khai đăng ký xe : Quý khách có thể lấy tại Phòng CSGT đăng ký xe ôtô tại nơi địa phương quý khách cư trú.
– Nếu quý khách đăng ký xe tại Tp. Hồ Chí Minh có thể nhờ Nhân viên tư vấn bán hàng Đại lý xe Ford hỗ trợ cung cấp.
2. Đăng ký sang tên quyền sở hữu đối với xe đã qua sử dụng
Nếu bạn mua một chiếc xe đã qua sử dụng được đứng tên chủ sở hữu bởi một cá nhân hay một tổ chức,công ty trong nước,bạn không cần làm lại giấy đăng ký xe nhưng cần làm các thủ tục để sang tên quyền sở hữu xe.
Để có thể sang tên quyền sở hữu xe một cách nhanh chóng, bạn cần chuẩn bị các loại giấy tờ sau: giấy khai đăng ký xe, giấy chứng nhận đăng ký xe, giấy tờ chủ xe, chứng từ chuyển nhượng quyền sở hữu xe,giấy chứng nhận lệ phí trước bạ xe (hóa đơn mua bán xe, bản sao công chứng của giấy chứng nhận bán xe,..)
Chủ xe muốn sang tên quyền sở hữu xe cần mang đầy đủ các giấy tờ trên đến các cơ quan có thẩm quyền để được giải quyết trong thời gian không quá 2 ngày làm việc.
3. Đăng ký kiểm tra chất lượng và đăng ký đối với xe nhập khẩu
Nếu bạn mua một chiếc xe ôtô ở nước ngoài và nhập khẩu vào Việt Nam, bạn cần làm các thủ tục đăng ký kiểm tra chất lượng xe ngay sau khi đã thanh toán xong các khoản phí hải quan. Nhân viên hải quan tại cửa khẩu sẽ phụ trách việc rà soát để chắc rằng xe của bạn không thuộc diện bị đánh cắp và đủ điều kiện để nhập khẩu vào Việt Nam. Hồ sơ đăng ký kiểm tra xe nhập khẩu bao gồm: Giấy đăng ký kiểm tra, bản sao chứng từ nhập khẩu (hóa đơn thương mại hoặc tờ khai hàng hóa nhập khẩu), bản sao tài liệu thông báo tính năng và thông số kỹ thuật của xe, tài liệu liên quan đến khí thải. Chứng chỉ chất lượng xe sẽ được cấp trong vòng 10 ngày làm việc đối với xe cơ giới chở người dưới 16 chỗ và 5 ngày làm việc đối với các loại xe cơ giới khác.
Sau khi chiếc xe của bạn đã được nhập khẩu vào Việt Nam, bạn có thể tiến hành các thủ tục đăng ký xe như trường hợp đối với xe mới.

 

Đại lý xe Ford An lạc : cam kết mang lại sự hứng khởi và an toàn tối đa khi lái xe cho quý khách hàng và cộng đồng cam kết đem đến cho Quý khách hàng chất lượng phục vụ 5 sao: Từ Giá xe Ford , Dịch vụ hỗ trợ tài chính đến Dịch vụ bảo hành sửa chữa với phụ tùng chính hãng đội ngũ nhân viên tận tình chu đáo và chuyên nghiệp .
Những chiếc xe do Ford xản xuất thể hiện 2 mục tiêu đó là : Niềm vui khi lái xe và sự an toàn tối đa cho hành khách .đem đến cho người sử dụng tận hưởng cảm giác tuyệt vời sau tay lái.
Ford quan tâm đến những chi tiết nhỏ nhất nhằm mang đến cho khách hàng những sản phẩm mới  có giá trị sử dụng cao và cảm giác vui thích trên chính chiếc xe của họ, đồng thời mang lại sự trải nghiệm phong phú và hữu ích nhất khi sử dụng.

 

Các tin tức liên quan

danh muc san phamDANH MỤC SẢN PHẨM

tin tucTIN TỨC NỔI BẬT

ho troHỖ TRỢ TRỰC TUYẾN

hotline 090 139 1181
090 910 0818
Email: xefordmoi@gmail.com
Website: https://fordanlac.net/

quang caoQUẢNG CÁO

nhà bán

ban-xe-hoi

gọi liên hệkhuyen maiGIÁ XE FORD - KHUYẾN MÃI - DỊCH VỤ - CHĂM SÓC KHÁCH HÀNG