Ford chuẩn bị ra mắt động cơ mới mang tên EcoBlue

Fri 29/04/2016 | 13:25 GMT+7

Ford chuẩn bị ra mắt động cơ mới mang tên EcoBlue

Ford an lạc


Sau động cơ Ecoboost,Ford chuẩn bị ra mắt động cơ mới mang tên EcoBlue,khối động cơ này cho khả năng tiết kiệm nhiên liệu kèm theo hiệu suất vận hành cao. Phiên bản động cơ này được sử dụng nhiên liệu Diesel.

Sau thành công của khối động cơ xăng Ecoboost, hãng xe Mỹ Ford tiếp tục nghiên cứu và cho ra mắt khối động cơ mới chạy diesel mang tên gọi EcoBlue, khối động cơ mới này thể hiện vị thế mạnh của mình ở thị trường ô tô trong tương lai.
Hãy cùng an lạc tìm hiểu về khối động cơ mới EcoBlue này
Nhằm mục đích thực hiện chiến lược One Ford để mở rộng thị phần và mang lại thành công chung cho Ford trên toàn cầu.Hãng xe Ford tiếp tục nghiên cứu và cho ra mắt khối động cơ mới EcoBlue,Phiên bản động cơ này được sử dụng nhiên liệu Diesel.

dong co EcoBlue


Thế hệ động cơ mới EcoBlue được xây dựng và cho ra đời ứng dụng trên phóng cách thiết kế Clean Sheet với 3 tiêu chí cơ bản: Tinh tế, khả năng tiết kiệm nhiên liệu và cho khả năng vận hành đạt hiệu suất cao. Phiên bản đầu tiên dự kiến được Ford đưa ra sẽ là phiên bản 2.0L và ứng dụng trên mẫu xe thương mại và Ford Transit Custom. Khối động cơ này cho công suất từ 99 tới 237 mã lực tuỳ theo từng phiên bản được áp dụng.
Đặc điểm nổi bật trên khối động cơ EcoBlue này chính là việc làm giảm được lượng khí thải CO2 và NOx, thấp hơn hẳn so với các động cơ đang hoạt động ở thời điểm hiện tại. Ngoài ra, so phiên bản động cơ diesel 2.2L TDCi hiện đang được sử dụng rộng rãi thì động cơ EcoBlue 2.0L còn cho khả năng tạo mô-men xoắn cao hơn 20% ở vòng tua máy 1.250 vòng/phút.
Khối động cơ mới này dự kiến sẽ được Ford áp dụng trên các mẫu xe tại hai thị trường Bắc Mỹ, Canada và Mỹ, sau đó, Ford tiếp tục phân phối tới các khu vực khác như Châu Âu và Châu Á. Ngoài phiên bản 2.0L đang được thử nghiệm, hang xe Ford cũng đang lên kế hoạch một phiên bản có dung tích nhỏ hơn 1.5L EcoBlue dự kiến sẽ trang bị trên mẫu xe Ford Fiesta.

động cơ EcoBlue-1


Giám đốc điều hành Ford Châu Âu – Ông Jim Farley cho hay: " Nếu như khối động cơ EcoBoost đang tạo ra một điều kỳ diệu cho động cơ xăng cỡ nhỏ kèm theo hiệu suất vận hành cho hiệu quả đáng kinh ngạc thì đối với thế hệ động cơ diesel EcoBlue mới sẽ còn làm được nhiều hơn thế, nâng cao hiệu quả sử dụng nhiên liệu cùng việc giảm thiểu được khí thải CO2 đến hơn 10%, đầu tiên, trên mẫu xe thương mại Ford Transit tại thị trường châu Âu, khối động cơ này sẽ giúp khách hàng tiết kiệm chi phí hơn và góp phần bảo vệ môi trường trong tương lai".
Nguồn :Autoevolution.
 

Các tin tức liên quan

danh muc san phamDANH MỤC SẢN PHẨM

tin tucTIN TỨC NỔI BẬT

ho troHỖ TRỢ TRỰC TUYẾN

hotline 090 139 1181
090 910 0818
Email: xefordmoi@gmail.com
Website: https://fordanlac.net/

quang caoQUẢNG CÁO

nhà bán

ban-xe-hoi

gọi liên hệkhuyen maiGIÁ XE FORD - KHUYẾN MÃI - DỊCH VỤ - CHĂM SÓC KHÁCH HÀNG